Ketamine & Cách Xào ?

Chào các bạn đồng môn ! Ở bài viết này, mình xin được chia sẻ với tất cả mọi người vấn đề về “Xào ke & cách xào”. Vào luôn chủ đề nhé :

1. MỤC ĐÍCH XÀO KE ?

Để các bạn đồng môn hiểu, hãy lấy kính lúp ra soi tinh thể ketamine. Nó có dạng như thủy tinh sắc cạnh và có tính hút ẩm cao. Và mục đích đầu tiên của việc xào ke chính là làm hỗn hợp ke thoát ẩm và tạo độ mịn cho ke đỡ sắc cạnh. Giảm nguy cơ bị tổn thương mạch máu trong màng mũi trong quá trình hít vào.

Mục đích quan trọng tiếp theo đó là “quyết định trạng thái phê ke” cho người chơi. Với mỗi cách xào ke và kẻ line sẽ cho người chơi ở trạng thái phê ke khác nhau. Ke bay – ke ảo trôi – đóng băng hay ke sập ?

2. TRẠNG THÁI PHÊ KE

Và tiện đây mình xin nói sơ qua về các trạng thái phê như sau :

  • Ke BAY : xào bông, kẻ line nhỏ – mỏng & dài : cho cảm giác bay tươi vui như chơi kẹo tăng động!
  • KE ẢO BĂNG : xào dối (gần như ke sống) – kẻ line dầy hoặc đóng ụ : cho cảm giác đóng băng thân thể (sướng nhất). Người cứng đờ, mê man.. mắt mở, nhận thức mọi việc diễn ra xung quanh nhưng bất động kiểu “bố đéo quan tâm vì bố đang phê tụt cmn lol rồi!”.
  • KE SẬP : xào mịn, kẻ line to hoặc đóng ụ sẽ cho cảm giác sập ke : nhắm mắt, lên ảnh – đi cảnh & du lịch trong tâm tưởng và suy nghĩ. Ke sập thì cầu kì nhất và không phải ai cũng có kinh nghiệm để xào nấu và điều chỉnh nhiệt độ cũng như miết đều tay trên hỗn hợp ke. Đây là trạng thái nửa tỉnh nửa mê (hiểu nôm na là việc giao thoa giữa tỉnh và mê bị delay rất nhanh. 1s trước thì tỉnh – 1s sau đã mê. và cứ thế …a phê thôi)

3. HỖN HỢP KE XÀO ?

Trước tiên, tôi phải giải đáp thắc mắc này cho các bạn hiểu.
Tại sao : xào bông lại cho ke BAY ? Xào mịn lại cho ke SẬP ? Xào dối lại cho ke ẢO BĂNG ? Từ kinh nghiệm bản thân trải qua các lần phê, mình xin giải đáp các bạn như sau !

Xào bông : cho hỗn hợp ke gồm cả ke xào chín và ke xào dối, ke vỡ nhỏ và ke vỡ mịn. Vì thế khi ta hít vào mũi, hỗn hợp này sẽ cho trạng thái phê bay bay do việc thẩm thấu ke từ từ và kéo dài do vẫn còn ke xào dối đọng lại chưa thẩm thấu kịp.

Ngược lại, xào mịn : là hỗn hợp ke mịn như bột mì, do miết nhiều làm tinh thể ke vỡ mịn, Khi hít hỗn hợp này, các tinh thể mịn bao giờ cũng sẽ thẩm thấu vào màng mũi tốt hơn do hút ẩm nhanh hơn so với tinh thể hạt. Chính vì thế sẽ kết hợp với việc kẻ line to hoặc đóng ụ – hiểu nôm na là việc chơi sock này sẽ làm 1 liều lượng ke lớn cùng lúc thẩm thấu vào màng mũi và tấn công hệ thần kinh của người chơi. Từ đó dẫn tới việc “sập nguồn” do vượt quá ngưỡng chịu đựng thần kinh cho phép. Nghiễm nhiên hiện tượng “sập” này như là việc bị đánh “thuốc mê” quá liều trong 1 khoảng thời gian ngắn! (bản chất ketamine là chất gây mê trong y học).

Xào dối thì như nào ? Đó như kiểu việc bạn ko miết hay làm biến dạng tinh thể ke. Việc này làm ke giữ nguyên tính chất gây mê cục bộ. Việc xào dối này chỉ đơn giản là làm mũi bớt cay và hăng khi hít vào đồng thời cũng làm ke thoát ẩm, trở nên háo nước và thẩm thấu tốt hơn khi hít vào mũi. Và hỗn hợp ke này thì cũng chơi ụ hoặc line to mới có thể cho hiện tượng “đóng băng” mà ai trải qua 1 lần cũng mong muốn, ao ước hay khát khao có lại lần 2-3… Nhưng chính vì cách xào ko can thiệp lắm nên Lủng xin nhấn mạnh : TÙY KE và CHẤT LƯỢNG KE mới có thể chơi “đóng băng” !

4. CÁCH XÀO KE

  • Xào Dối : nhiệt để tầm 30 độ, xào bằng cách đảo qua đảo lại tới khi không còn nhiệt ở đĩa. Cách xào này nghiêm cấm không được dăm ke, miết hay làm vỡ, can thiệp vào hình dáng tinh thể ke.
  • Xào Bông : nhiệt độ 15-20 độ. Cho ke vào đĩa và quệt qua lại 10-12 lần (thao ke). Quẹt nhanh và đều tay, rải đều các tinh thể ke rộng ra đĩa, tránh tình trạng chỗ nhiều chỗ ít. Khi cảm giác đĩa ke hạ nhiệt 1 chút, cầm dọc thẻ xào dựng đứng vuông góc với đĩa, dăm nhẹ nhàng từng tinh thể ke cho vỡ giòn tai (cho âm thanh “rộp rộp”). Cầm thẻ miết 2-3 lần hỗn hợp ke xuống đĩa sao cho các tinh thể xuất hiện lẫn cả tinh thể nhỏ và 1 chút bột ke vỡ. Hỗn hợp này vừa đạt độ mịn của ke, độ chín và lẫn các hạt tinh thể chưa xào >>> gọi là KE BÔNG.
  • Xào Mịn : thao tác như xào ke bông, nhưng miết cho đều tay và làm hỗn hợp trở nên nhỏ li ti, mã ke đều nhau ! Xào dứt khoát bằng cách miết 6-8 lần là phải làm toàn bộ hỗn hợp ke của mình đều tăm tắp. Chú ý hoàn thành mã ke như muối tiêu hảo hảo chấm xoài trước khi đĩa hết nhiệt.

5. CÁCH KẺ LINE KE

Đôi khi các bạn lại không cầu kì ở việc kẻ line.
Nhưng với Lủng, xào là 1 chuyện – kẻ line lại là chuyện khác. Kẻ line mỏng – nhỏ & dài (như xếp 2 cái tăm liền nhau) với yêu cầu là phải dứt khoát, không làm mất vân ke. 2 đầu phải đều tăm tắp với lượng ke như ở giữa thân line ke … thì hầu như chưa ai làm mình hài lòng. Và chú ý cách kẻ line phải kết hợp với các cách xào nhé! Không bừa được đâu, vi dụ : ke mịn + kẻ line nhỏ, mỏng và dài … thì chả cho cái cảm giác phê gì đâu ??? Đọc lại mục 2 ở bài viết này sẽ rõ !

Trên đây là những chia sẻ trên quan điểm cá nhân của Lủng về việc xào ke.
Cũng có thể mỗi người có 1 cách xào riêng, 1 quan điểm riêng hay có đôi chút khác với cảm quan của mình. Nhưng Lủng chắc chắn 1 điều đã là ma túy thì luôn có quy chuẩn phê chung nhất ! Hãy là những người Phê có học thức, có kinh nghiệm và hiểu biết nha các đồng môn. Thân ái !