Âm nhạc đỉnh cao

Có nhiều bạn inbox hỏi mình sao lại đăng nhạc full thời lượng lên soundcloud & mixcloud thì bán nhạc kiểu gì ? Người ta nghe trên đó là OK rồi ??? Sao không đăng demo ngắn 30p thôi ?

Chào các bạn! soundcloud và mixcloud llà 2 nền tảng mạng xã hội âm nhạc và chỉ cho nghe trực tuyến với chất lượng nhạc ở bitrate là 128 kbps. Vậy bitrate là gì ? Nói ngắn gọn và dễ hiểu về bitrate như sau : bitrate tương tự như megapixel. Đều là 2 chỉ số về chất lượng file. Với megapixel là điểm ảnh thì bitrate là điểm nhạc, và chỉ số này càng lớn thì file đó có chất lượng càng cao.

Đối với người yêu âm nhạc, thì nhu cầu về chất lượng nhạc được đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, việc các bạn mua nhạc full (file gốc – full bitrate) sẽ cho các bạn trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với việc nghe online qua các ứng dụng hay các trang nhạc thị trường.

Chúng tôi bán các sản phẩm nhạc không chỉ là bán chất xám, sự đầu tư thời gian hay sức lao động …. mà còn bán cái “chất lượng” của file nhạc. Đó chính là 1 phần tạo nên giá trị của bản nhạc, bởi âm nhạc là nghệ thuật, khó định giá lắm, mỗi người 1 tai. Người này cho là hay nhưng với người khác lại không hợp, tặng cũng không nhận!

Còn tại sao không đăng demo (bản cắt 20-30p) thôi ?
Chúng tôi coi âm nhạc trước hết là đam mê, sở thích. Và còn gì tuyệt vời hơn khi sản phẩm nhạc của mình được đông đảo người nghe đón nhận!? Đó là sự lan toả thông điệp “hãy chia sẻ để được chia sẻ”., và việc public nhạc full lên soundcloud / mixcloud không ngoài mục đích đó. Chúng tôi muốn dùng âm nhạc để đồng cảm và kết nối với tất cả người yêu nhạc.!, nên để truyền tải những cảm xúc đó thì bảo nội dung nhạc. Việc cắt nhạc làm demo sẽ khiến bố cục bản nhạc không mạch lạc và hụt hẫng, gây khó chịu cho người nghe và phá hỏng sản phẩm!

Dưới đây là cùng 1 file nhạc (wav), nhưng được uploads lên soundcloud và bị nén chất lượng âm thanh xuống còn 128 kbps.

Soundcloud / Mixcloud (mp3 – 128 kbps)

Mời các bạn check qua chất lượng âm thanh từ file nhạc mà HD Mix cung cấp cho khách hàng khi download nhạc trên website hoặc đặt mua theo yêu cầu.

HD MIX (wav – 1411 kbps)

Hiện tại chúng tôi cung cấp 2 chuẩn mực chất lượng cho các sản phẩm nhạc là MP3 ở bitrate 320 kbps (gấp 2.5 lần so với soundcloud / mixcloud). Với định dạng file WAV được records từ bàn DJ thì chất lượng âm thanh được “spa” lên rất nhiều. Bitrate 1411 kbps (hơn 10 lần so với 128 kbps khi nghe trên soundcloud / mixcloud).

Lời kết : Chúng ta đều có nhu cầu hưởng thụ : “ăn ngon – mặc đẹp” và việc nghe nhạc sao cho sang đôi tai, cho hay và chất thì không phải ai cũng biết, quan tâm và tìm hiểu! Qua bài viết này, hi vọng sẽ phần nào định hướng tốt hơn tới khách hàng nói riêng và những người yêu nhạc nói chung về cách nghe – hưởng thụ âm nhạc.

HÃY LÀ NHỮNG NGƯỜI YÊU NHẠC VĂN MINH